Our Recent Posts

Tags

น้ำ... จุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดี


สาว ๆ คนไหนไม่ชอบดื่มน้ำล่ะก็.... รีบเข้ามาอ่านบทความนี้ให้ไวเลยค่ะ เพราะ ORIGANI Skincare Thailand ได้นำคุณประโยชน์ดี ๆ ที่สาว ๆ อาจคิดไม่ถึงว่าน้ำเปล่าสีใส ๆ ในแก้วเนี่ยมันจะให้ผลดีต่อสุขภาพเราได้ขนาดนั้น !

ร่างกายมนุษย์เรานั้นประกอบไปด้วยของเหลวถึง 60 % และระบบการทำงานของร่างกายจะทำให้เกิดการสูญเสียน้ำหรือของเหลวตลอดเวลา ดังนั้นทฤษฎีการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำจนมากเกินไปนั่นเอง

คุณประโยชน์ 8 อย่างจากน้ำมีอะไรบ้าง ?

แก้วที่ 1 น้ำช่วยให้ร่างกายตื่นตัว

การดื่มน้ำในทุกเช้าจะช่วยปลุกร่างกายที่ยังตื่นตัวไม่เต็มที่ให้สดชื่นขึ้น ระบบร่างกายต่าง ๆ จะเริ่มต้นการทำงานได้อย่างเต็มที่เพราะน้ำจะเข้าไปทดแทนของเหลวที่สูญเสียไป

แก้วที่ 2 น้ำช่วยขจัดสารพิษ

การดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสารพิษที่ตกค้างจากอาหารหรืออื่น ๆ ที่ร่างกายได้รับเข้าไปก็จะถูกขจัดออกมาพร้อมกับการขับถ่ายในทุกเช้านั้นเอง

แก้วที่ 3 น้ำช่วยให้ดูอ่อนเยาว์

เซลล์ผิวนั้นก็เหมือนลูกโป่ง... ถ้าเซลล์ผิวเต่งตึงอิ่มน้ำผิวพรรณก็จะดูสดใสเอิบอิ่มอ่อนเยาว์ไม่แห้งเหี่ยว การดื่มน้ำก็มีส่วนทำให้เซลล์ผิวเต่งตึงได้เช่นกัน ดังนั้นการดื่มน้ำอย่างเพียงพอจะช่วยให้สาว ๆ ดูอ่อนเยาว์ได้นั่นเอง

แก้วที่ 4 น้ำช่วยปรับสมดุล

อย่างที่กล่าวไปว่าร่างกายมีส่วนประกอบส่วนมากเป็นของเหลว การดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้ร่างกายสามารถดึงน้ำไปใช้ในระบบการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ และร่างกายจะเกิดการทำงานที่สมดุลอย่างมีประสิทธิภาพ

แก้วที่ 5 น้ำช่วยให้สุขภาพผิวดี

นอกจากจะช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์แล้ว น้ำยังช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและลอกเป็นขุยให้หมดไป รวมทั้งช่วยทำให้ผิวที่มีความมันมาก ๆ ลดลงได้ด้วย เพราะผิวมันส่วนมากเกิดจากอาการที่ผิวแห้งจนต่อมน้ำมันต้องผลิตน้ำมันออกมาจนเกินความจำเป็น การดื่มน้ำจะช่วยลดอาการผิวแห้งทำให้ต่อมน้ำมันไม่ต้องทำงานหนักอีกต่อไปนั่นเองค่ะ

แก้วที่ 6 น้ำช่วยให้อารมณ์ดี

สาว ๆ เชื่อมั้ยว่าเวลาที่เครียด ๆ การดื่มน้ำจะช่วยให้ผ่อนคลายลงได้ เพราะมีสาเหตุหนึ่งจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองได้ไม่ดี ดังนั้นการดื่มน้ำนอกจากความสดชื่นที่จะได้รับแล้วยังสามารถช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้นด้วยแหละค่ะ

แก้วที่ 7 น้ำช่วยแก้อาการแฮงค์

สาว ๆ ที่ไปดื่มมาแล้วตอนเช้ามีอาการแฮงค์มึนศรีษะและรู้สึกอยากอาเจียนตลอดเวลาล่ะก็.. รีบไปหาน้ำมาดื่มเลยค่ะ เพราะน้ำจะช่วยลดความเข้มข้นของแอลกอฮอล์บางส่วนที่ยังคงตกค้างในร่างกายให้เจือจางลง ยิ่งดื่มน้ำมากอาการแฮงค์ยิ่งหายเร็วนะจ้ะ

แก้วที่ 8 น้ำช่วยให้มีสุขภาพที่ดี

จากคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ได้บอกสาว ๆ ไปแล้วนั้นสรุปได้ง่าย ๆ เลยค่ะว่าการดื่มน้ำนั้นทำให้เรามีสุขภาพที่ดีค่ะ แถมน้ำสะอาดสักขวดยังราคาถูกกว่าวิตามินในกระปุกหลายบาท ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีแบบไม่ต้องเสียงเงินเยอะค่ะ

About the Author:

Reference:

https://www.webmd.com/diet/features/6-reasons-to-drink-water#1

(+66) 02 026 7730

©2020 BY ORIGANI THAILAND. DESIGN BY LSBKK.COM