Our Recent Posts

Tags

ประโยชน์ของสเปรย์น้ำแร่... ที่มีมากกว่าการเติมความสดชื่นให้ผิวระหว่างวัน


แม้ว่าช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูหนาวตามปฎิทินแล้ว แต่อากาศเมืองไทยยังคงร้อนเหมือนฤดูร้อนและบางทีเหมือนจะมากกว่าเดิมด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นการพกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋าเอาไว้สำหรับเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ ! นอกจากช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันแล้วเจ้าสเปรย์น้ำแร่ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกนะคะ ถ้าสาว ๆ อยากรู้กันแล้ว ORIGANI Skincare Thailand จะเฉลยให้ค่า

น้ำแร่เย็น ๆ เพิ่มความสดชื่นให้ผิว

หลังตื่นนอนเป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุดเพราะร่างกายยังไม่ตื่นเต็มที่ซึ่งรวมทั้งผิวหน้าด้วยเช่นกัน สาว ๆ ควรปลุกผิวให้ตื่นกันสักเล็กน้อยก่อนแต่งหน้า การฉีดสเปรย์น้ำแร่ก่อนแต่งหน้านั้นสามารถช่วยปลุกผิวให้ตื่นตัวรับวันใหม่ได้อย่างดี และช่วยบำรุงผิวได้ไม่แพ้ Essence ที่สาว ๆ ใช้เป็นประจำเลยค่ะ นอกจากนั้นหลังแต่งหน้าเสร็จสาว ๆ ก็ควรฉีดน้ำแร่อีกครั้งเพื่อช่วยให้การแต่งหน้าออกมาดูเป็นธรรมชาติไม่ดูแห้งจนเกินไป และยังช่วยให้เมคอัพของสาว ๆ ติดทนนานขึ้นด้วยนะคะ

ลดความแสบร้อนของผิวหลังถูกแดด

อยู่เมืองไทยห้ามกลัวแดด ! สุภาษิตใหม่สำหรับแสงแดดเมืองไทยที่จะหลบไปที่ไหนก็ไม่พ้น ... นอกจากจะทำให้อากาศร้อนแล้วยังเป็นสาเหตุของการแสบร้อนของผิกอีกด้วยค่ะ แต่ในเมื่อเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องหาตัวช่วยมาปลอบผิวหลังโดนแดดกันสักหน่อย สเปรย์น้ำแร่เป็น 1 ในตัวช่วยนั้นค่ะเพราะความเย็นจากน้ำจะช่วยทำให้ผิวรู้สึกเย็นสบายและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำแร่สามารถช่วยดูแลผิวที่อาจเกิดอาการเบิร์นจากแสงแดดได้

ช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง

สาว ๆ เคยรู้สึกคันหรือแสบผิวหน้ากันบ้างมั้ยเอ่ย ? อาการที่กล่าวมาเป็นอาการเบื่องต้นของการระคายเคืองผิวค่ะ ซึ่งอาจเกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ กับผิวหน้า หรือเกิดจากแสงแวดล้อมภายนอก เช่น การโดนแสงแดดนานเกินไป, ฝุ่นละออง,มลภาวะต่าง ๆ เป็นต้นค่ะ สาว ๆ สามารถบรรเทาอาการระคายเคืองได้ด้วยสเปรย์น้ำแรขวดเล็ก ๆ ของสาว ๆ นะคะ เพราะความเย็นจะช่วยบรรเทาอาการคันและแสบร้อนต่าง ๆ ได้ แต่หลังถ้าหลังจากฉีดแล้วยังไม่รู้สึกดีขึ้นหรือระคายเคืองมากกว่าเดิม สาว ๆ ควรรีบปรึกษาแพทย์น่าจะดีที่สุดนะคะ

แพ็คลงกระเป๋าส่วนตัวเติมความสดชื่นได้ทุกเมื่อ

ข้อดีของการพกสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็ก ๆ ติดกระเป๋าไว้ คือ สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ทุกเมื่อนั่นเองค่ะ ! อากาศเมืองไทยร้อนขนาดนี้สาว ๆ ก็ต้องรู้สึกเพลียและผิวล้าเป็นปกติ การฉีดน้ำแร่นอกจากเพิ่มความสดชื่นแล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวระหว่างวันด้วยนะคะ

เห็นมั้ยคะสาว ๆ ว่าสเปรย์น้ำแร่มีประโยชน์มากแค่ไหน.. ถ้าใครยังไม่มีสเปรย์น้ำแร่เป็นของตัวเอง อย่าลืมไปหาซื้อหรือลองทำเองพกติดตัวเอาไว้กันนะคะ

About the Author: