Our Recent Posts

Tags

เคล็ดลับการเตรียมหลังสวยรับซัมเมอร์ !


Welcome to winter… อย่างเป็นทางการค่ะสาว ๆ เมืองไทยบ้านเรานาน ๆ ครั้งจะได้สัมผัสลมหนาวกันแบบจริงจังนะคะ แต่อย่ามัวแต่ดื่มด่ำกับอากาศเย็น ๆ จนลืมดูแลผิวนะคะ และไม่ใช่แค่ผิวหน้าเท่านั้นนะคะที่สาว ๆ ควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะหลังจากลมหนาวพัดผ่านไปแล้ว ฤดูร้อนที่รอให้สาว ๆ อวดผิวสวยก็มาถึงอีกแล้วจ้าแต่ถ้าหลังของสาว ๆ ยังไม่พร้อมล่ะก็...น่าเสียดายแย่เลยนะ ! งานนี้ ORIGANI Skincare Thailand พร้อมเป็นคู่มือเพื่อหลังสวยแบบไร้สิวให้กับสาว ๆ เตรียมรับซัมเมอร์แล้วค่ะ

สบู่เด็ก

สาว ๆ บางคนมีผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายการใช้สบู่เหลวหรือสบู่ก้อนทั่ว ๆ ไปอาจจะเกิดความระคายเคืองได้ ดังนั้นสบู่เด็กที่จะมีส่วนผสมจากสารที่มีความอ่อนโยนกว่าน่าจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายของสาว ๆ มากกว่าค่ะ

สบู่ AHA

ถ้ามีสิวที่แผ่นหลังและอยากจะให้สิวหายไวขึ้นอาจเลือกใช้สบู่ที่มีส่วนผสมของ AHA อ่อน ๆ เพื่อจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวและทำให้สิวแห้งไว้ขึ้นได้ แต่อย่าใช้สบู่แบบที่มีเม็ดสครับเด็ดขาดเพราะจะยิ่งไปรบกวนผิวทำให้เกิดการอักเสบมากกว่าเดิมแทนนะคะ

เปลี่ยนยาสระผม

สาว ๆ บางคนมีปัญหาเรื้อรังกับเรื่องสิวที่หลังอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ ? ลองทั้งยาพ่นหลังให้สิวหายก็แล้ว เปลี่ยนสบู่ก็แล้วแต่ยังไม่หาย ถ้าแบบนั้นขอเสนออีกหนึ่งวิธีให้กับสาว ๆ ค่ะ... ลองเปลี่ยนยาสระผมหรือครีมนวดผมดูค่ะสาว ๆ เพราะทุกครั้งที่เราสระผมหลังของเราต้องสัมผัสกับยาสระผมที่ล้างออกมาอยู่แล้ว สารบางตัวอาจทำให้ผิวที่แผ่นหลังเกิดความระคายเคืองและเกิดการอักเสบก็ได้นะคะ ถ้าลองมาหลายวิธีแล้วก็ลองวิธีนี้อีกสักทางก็ไม่เสียหายเนอะ

น้ำมะนาว

หลังจากทำความสะอาดร่างกายทุกขั้นตอนแล้ว สาว ๆ ลองนำน้ำมะนาวสดมาเจือจางกับน้ำและราดน้ำผสมน้ำมะนาวไปที่แผ่นหลังก่อนเช็ดตัวทุกครั้ง น้ำมะนาวมีความเป็นกรดอ่อน ๆ จะช่วยให้สิวที่อักเสบแห้งลงและช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวด้วยนะคะ แต่เจือจางน้ำให้มากที่สุดนะคะเพราะถ้าใช้น้ำมะนาวอย่างเดียวเลยอาจจะมีความเข้มข้นเกินไปค่ะ

การรักษาสิวที่แผ่นหลังอาจจะดูยุ่งยากกว่ารักษาสิวปกติทั่วไปสักนิดและต้องใช้เวลานะคะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาความสะอาดนะคะสาว ๆ ต่อให้อากาศเย็นแค่ไหนก็อย่าลืมอาบน้ำทุกวันนะคะ !

About the Author: