Our Recent Posts

Tags

Why Organic is Better ?


เราทุกคนมีพลังอันยิ่งใหญ่ที่เรียกว่า"ความรัก"ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต เมื่อมีความรักเราก็อยากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนที่เรารัก แต่ความรักจะมีพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อเราแบ่งปันความรักนั้นไปสู่ทุก ๆ คนบนโลก ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้หรือเลือกเพื่อคนที่เรารักย่อมควรที่จะไม่ทำร้าย และทำลายสิ่งมีชีวิตบนโลกไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม... เรามี 5 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นออร์แกนิค

1. รักษาชีวิต (Safe)

เราอาจต้องยอมรับความจริงที่ว่าการเพาะปลูกนั้นย่อมต้องใช้สารเคมีเพื่อเร่งผลผลิตให้ทันตามความต้องการของท้องตลาด และเป็นการลดต้นทุนอีกทางหนึ่ง ซึ่งก็ต้องยอมรับอีกเช่นกันว่าสารเคมีเหล่านั้นไม่ได้หายไปไหนแต่อยู่ในพืช ผัก ผลไม้ที่เราต้องบริโภคเข้าไปในทุก ๆ วัน เมื่อเกิดการสะสมในร่างกายเรื่อย ๆ ในอนาคตโรคร้ายทั้งหลายก็จะแห่กันมาทักทายประหนึ่งเพื่อนสนิทกันมานาน

2. ประหยัด (Save)

ถ้าหากเราเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคซึ่งปราศจากสารเคมี นอกจากช่วยลดความเสี่ยงจากสารเคมีที่ตกค้างซึ่งอาจจะสะสมก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ในร่างกายแล้ว จะเห็นได้ว่าเรานั้นจะสามารถประหยัดค่ายารักษาตัวในอนาคตได้อีกหลายบาททีเดียวเลย

3. แบ่งปัน (Share)

จะดีแค่ไหนถ้าเราได้รับสิ่งดี ๆ และสามารถแบ่งปันสิ่งดี ๆ เหล่านั้นกลับไปยังสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เมื่อปราศจากเคมีในกระบวนการก็ไม่ต้องหาวิธีกำจัดสารอันตรายเหล่านั้น แม่น้ำ ลำคลอง อากาศ ผืนดินก็ยังคงบริสุทธิ์ไม่ต้องเสี่ยงการปนเปื้อน ธรรมชาติไม่โดนทำลาย เราทุกคนยังอาศัยอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและปลอดภัย

4. รักษ์สัตว์ (Animal preservation)

เมื่อสิ่งเเวดล้อมไม่ถูกทำลายด้วยการปนเปื้อนสารเคมี บรรดาสัตว์ทั้งหลายก็จะยังมีบ้าน มีป่าไม้ให้อาศัยอยู่อย่างธรรมชาติ ช่วยลดอัตราการตายที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการสูญพันธุ์ของสัตว์หลายชนิด

5. สวย (Beauty)

นอกจากสุขภาพที่ดีจากภายในที่จะทำให้ดูผิวพรรณเปล่งปลั่งจากสิ่งดี ๆ ที่เราเลือกบริโภคแล้ว สิ่งดี ๆ ที่เราได้แบ่งปันจากการเลือกบริโภคผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคก็ยังจะส่งผลให้เรารู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ เรียกได้ว่าสวยทั้งภายในและภายนอกกันเลยทีเดียวเชียว

ORIGANI จึงมีแนวคิดที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบมาจากธรรมชาติซึ่งเป็นออร์แกนิคเท่านั้น เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของผลิตภัณฑ์ และเพื่อให้คุณได้แบ่งปันสิ่งดี ๆ ให้กับทุก ๆ คนบนโลกใบนี้

ABOUT THE AUTHOR :