Our Recent Posts

Tags

เคล็ด(ไม่)ลับของริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น


" เจ้าชายบรรจงมอบจุมพิตลงบนริมฝีปากที่แสนนุ่มนวลของหญิงสาว... " ฉากจบของนิยายรักสุดแสนโรแมนติกแทบทุกเรื่อง แต่ถ้าริมฝีปากของหญิงสาวไม่นุ่มนวลแบบที่เจ้าชายคิดก็คงจะไม่ดีสักเท่าไหร่ อย่ามองข้ามเรื่องเล็ก ๆ อย่างเรื่องของริมฝีปาก ริมฝีปากที่ดำคล้ำและแห้งแตกเป็นก้างชิ้นโตสำหรับความมีเสน่ห์ของผู้หญิงอย่างเรา ๆ มากเลยทีเดียว เคล็ดไม่ลับง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็มีริมฝีปากเนียนนุ่มแบบเจ้าหญิงในนิยายได้ ...

1. Lips Scrub

การสครับปากจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดออกไป และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดที่บริเวณนั้น ทำให้ปากเนียนนุ่มอมชมพูระเรื่อแบบปากสุขภาพดี การสครับปากแบบจริงจังควรทำอย่างมากสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง เพราะริมฝีปากเป็นผิวที่บอบบางจะได้ไม่เป็นการรบกวนผิวบริเวณนั้นมากเกินไป

2. Toothbrush

ไม่ต้องงงค่ะว่าแปรงสีฟันมาเกี่ยวอะไรกับการมีริมฝีปากที่เนียนนุ่ม หลังจากแปรงฟันเสร็จทุกครั้งเพียงแค่เอาแปรงสีฟันมาขัดเบา ๆ ที่ริมฝีปาก ซึ่งขนแปรงที่อ่อนนุ่มนั้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เร็วขึ้น และไม่ต้องเปลืองเงินในกระเป๋าอีกด้วย

3. Vitamin E

เป็นที่ทราบกันดีอยู่เเล้วว่าวิตามินอีจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น และยังสามารถช่วยลดรอยด่างดำได้อีกด้วย แต่การทาวิตามินอีโดยตรงนั้น อาจจะต้องทนกับความเหนอะหนะกันสักหน่อยจึงแนะนำเป็นการทาลิปบำรุงที่มีส่วนผสมจากวิตามินอีจะดีต่อใจมากกว่า

4. Petrolatum Jelly

เจลปิโตรเลียมก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีริมฝีปากชุ่มชื้น นอกจากใช้แทนลิปมันได้แล้วยังสามารถเอามาพอกริมฝีปากก่อนนอนทั้งเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย ประโยชน์ยังไม่หมดเท่านี้นอกจากช่วยเรื่องริมฝีปากไปแล้ว ใครที่อยากมีขนตายาวเป็นแพเรียงเส้นสวยงามก็อย่าลืมทาเจลปิโตรเลียมให้ทั่วทั้งรอบดวงตาได้อีกด้วย

5. Lip Care / Lip Balm

ผลิตภัณฑ์ที่มัดรวมเอาทุกสิ่งมาอยู่ไว้ในหนึ่งเดียว ส่วนผสมของลิปแคร์โดยทั่ว ๆ ไปก็มักจะมี Vitamin E, Shea Butter, Oil, Petrolatum เป็นต้น ซึ่งสะดวกและง่ายริมฝีปากได้รับการบำรุงครบ แถมที่สนุกกว่านั้นคือเจ้าลิปปาล์มบางยี่ห้อจะทำให้ริมฝีปากมีสีชมพูอ่อน ๆ ระเรื่อ ๆ แลดูสดใสสุขภาพดีอย่างธรรมชาติ และยังมีกลิ่นให้เลือกได้เยอะแยะตามแต่ความชอบของแต่ละคน

ถ้าสาว ๆ ไม่อยากเจอปัญหาลิปสติกตกร่อง ริมฝีปากแห้ง ริมฝีปากลอก หรือริมฝีปากคล้ำ ก็อย่าลืมทำตามเคล็ดไม่ลับที่เอามาฝากกันนะคะ ง่าย ๆ แต่ต้องทำเป็นประจำรับรองว่าหญฺิงสาวธรรมดาก็กลายเป็นเจ้าหญฺิงได้ค่ะ อย่าลืมหมั่นดื่มน้ำให้เพียงพอและทาลิปแคร์กันเป็นประจำด้วยนะคะ !

Butterfly Kiss Lip Balm by ORIGANI

Butterfly Kiss Lip Balm มีให้เลือกถึง 3 กลิ่น ได้แก่

1. Butterfly Kiss Vanilla Lip Balm (Purple)

2. Butterfly Kiss Green Apple Lip Balm (Green)

3. Butterfly Kiss Strawberry Lip Balm (Pink)

ลิปทรีทเม้นท์แบบเข้มข้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อการดูแลริมผีปากอย่างล้ำลึก มีน้ำมันอะโวคาโด้ เชียร์บัตเตอร์ และ มะพร้าว จะสามารถช่วยบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตกกลับมาชุ่มชื้นได้อย่างดีและช่วยให้รืมฝีปากดูเอิบอิ่มสุขภาพดี

ABOUT THE AUTHOR :