Our Recent Posts

Tags

เผยผิวสวยด้วยวิธีแบบธรรมชาติ


สมัยนี้เมคอัพของแบรนด์ต่าง ๆ ขยันออกมาให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย ส่วนราคามีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักพันกันเลยทีเดียว แต่ใครจะไปคิดกันล่ะคะว่าสาว ๆ บางคนในยุคนี้ยังแต่งหน้าไม่เป็น !! การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เมคอัพก็กลายเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับสาว ๆ กลุ่มนั้นไป... แต่ธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนก็ต้องอยากสวยกันอยู่แล้วล่ะเนอะ ดังนั้นเราเลยทริคง่าย ๆ ของความสวยธรรมชาติที่จะเขี่ยให้บรรดาเมคอัพต้องหลบไป !

1. พักผ่อน (Sleep)

พื้นฐานที่ดีของสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวคือการพักผ่อนอย่างพียงพอค่ะ เพราะจะช่วยให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และฟื้นฟูการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายไม่อิดโรยและตาก็ไม่โบ๋เป็นหมีแพนด้าไม่ต้องควานหาคอนซิลเลอร์มากลบให้ยุ่งยาก

2. กิน (Eat)

พื้นฐานสุขภาพอีกหนึ่งวิธีคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เพราะถ้าทานอาหารจำพวกไขมันหรือน้ำมันมาก ๆ นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังทำให้ผิวมีน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกด้วยซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง

3. ออกกำลังกาย (Exercise)

สาว ๆ คงเคยได้ยินชื่อ " ฮอร์โมนเอ็นโดฟิน (Endorphin) " ที่สมองจะทำหารหลั่งเมื่อเรารู้สึกอารมณ์ดี ซึ่งการออกกำลังกายนั้นจะทำให้ฮอร์โมนเอ็นโดฟินหลั่งออกมาเพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดที่สะสมซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการมีริ้วรอยก่อนวัย และเมื่อออกกำลังกายจนมีเหงื่อออกนอกจากจะช่วยขจัดสารพิษที่อยู่ในร่างกายแล้วยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนออกมาได้อีกด้วย

4. การรักษาความสะอาด (Cleansing)

การรักษาความสะอาดเป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดของเคล็ดลับการมีผิวสวย ! ขั้นตอนการทำความสะอาดที่ถูกต้อง คือ ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ (Makeup Remover) เช็ดใบหน้าก่อนล้างหน้าทุกครั้ง ถ้าคุณต้องแต่งหน้าหรือแม้กระทั่งครีมกันแดดทุกวัน และจึงตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสภาพผิวและสัมผัสผิวอย่างอ่อนโยน การล้างหน้าควรล้างแค่วันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น เพราะการล้างหน้าบ่อยเกินไปก็ทำให้เกิดผิวแห้งได้เช่นกัน และการถูผิวหน้าอย่างรุนแรงนอกจากจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยแล้วก็ไม่ได้ช่วยให้ขจัดสิ่งสกปรกได้มากกว่าเดิมเลยสักนิดเดียว

5. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว (Skincare)

จงจำไว้ว่าไม่มีครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีที่สุดในโลกนี้... มีแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนเท่านั้น ! ดังนั้นเราจึงควรรู้ว่าตัวเองมีสภาพผิวแบบไหนเพื่อจะได้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับเราที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง เช่น ผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เติมความชุ่มชื้นซึ่งอาจมีส่วนผสมของน้ำมันได้ ผิวมันควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีน้ำมันเพราะจะทำให้ผิวมีความมันเพิ่มซึ่งอาจก่อให้เกิดสิว เป็นต้น

ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากสวยแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพตลอดเวลาก็ลองทำตาม 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่เอามาฝากกันดูนะคะ นอกจากจะมีผิวสวยและสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินค่าเมกอัพไปอีกเยอะเป็นของแถมด้วยนะคะ !

About the Author: