Our Recent Posts

Tags

การดูแลผิวให้ดูดีสไตล์แมน ๆ


การดูแลสุขภาพนั้นไม่จำกัดว่าเฉพาะใครที่ควรทำเท่านั้น... การดูแลสุขภาพผิวก็เช่นกันค่ะ ไม่ใช่แค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่ควรดูแลผิวให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ ผู้ชายเองนอกจากดูแลร่างกายแล้วก็ควรดูแลผิวควบคู่ไปด้วยจะได้ดูดีทั้งภายในและภายนอกนั่นเองค่ะ ORIGANI Skincare Thailand จึงจะมาบอกต่อการดูแลผิวแบบแมน ๆ กันค่ะ

ผิวของผู้ชายนั้นแตกต่างจากผิวของผู้หญิง ผิวของผู้ชายจะมีรูขุมขนที่กว้างทำให้มีปัญหาเรื่องของผิวมันและเป็นสิวซะส่วนใหญ่ ดังนั้นขั้นตอนในการดูแลและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จึงแตกต่างจากผู้หญิงค่ะ

ดื่มน้ำ... วิธีที่เบสิกสุด ๆ แต่ได้ผลดีสุด ๆ เช่นกันค่ะ เพราะผิวผู้ชายมีรูขุมขนกว้างทำให้เกิดการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวได้ง่าย และไลฟ์สไตล์ที่มีกิจกรรมกลางแจ้งมากกว่าทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวผลิตน้ำมันมากขึ้น ดังนั้นดื่มน้ำเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวก่อนที่ผิวจะผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มกันดีกว่าค่ะ

ออกกำลังกาย... สายเฮลตี้ทุกคนก็คงจะไม่โอดครวญสักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณผู้ชายคนไหนยังไม่ได้ลุกขึ้นมาออกกำลังกายก็ควรลองสักหน่อยนะคะ เพราะนอกจะช่วยให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มจนสาว ๆ กรี๊ดแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยขับสิ่งสกปรกที่อุดตันในผิวออกมากับเหงื่อที่เสียไป ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยค่ะ ดูดีทั้งร่างกายและผิวพรรณแบบนี้...เรียกว่ายิงนัดเดียวได้นกสองตัวเลยนะคะ

หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์... ส่วนใหญ่ที่ผู้ชายไม่ค่อยชอบทาครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็เพราะไม่ชอบความรู้สึกเหนอะหนะบนผิวหน้า ดังนั้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลาย ๆ แบรนด์จึงเลือกใช้ ‘แอลกอฮอล์’ เพื่อลดความเหนอะหนะลง แต่ข้อเสียก็คือแอลกอฮอล์นั้นทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ค่ะ โดยเฉพาะบริเวณที่มีการใช้ใบมีดโกนจะบอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น ดังนั้นคุณผู้ชายควรจะเลือกเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นสูตรเอสเซนส์หรือเซรั่มเพราะเนื้อบางเบากว่าสูตรครีมหรือโลชั่น ซึ่งจะช่วยลดความรู้สึกเหนอะหนะผิวลงโดยที่ไม่ต้องพึ่งเจ้าแอลกอฮอล์ค่ะ

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวยามค่ำคืน... ยามนอนหลับเพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากสำหรับการฟื้นฟูผิวค่ะ แม้ว่าตอนกลางวันจะเลี่ยงความเหนะหนะจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเนื้อหนัก ๆ ไปได้แต่สำหรับตอนกลางคืน...ขอเถอะค่ะ ! การเติม Moisturizer นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วยังช่วยชะลอริ้วรอย และชะลอความแก่ของผิวได้อย่างดี ยอมเหนะผิวก่อนนอนสักนิดนะคะเพื่อพิชิตความหนุ่มเอาไว้ค่ะ

กระชับรูขุมขน ลดความมัน... เพราะผิวของผู้ชายมีความมันมากกว่าผิวของผู้หญิงมาก ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็ต้องเลือกที่ดูแลในเรื่องของการควบคุมความมันสำหรับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ พร้อมทั้งควรจะมีส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้ด้วยค่ะ

อันที่จริงแล้วขั้นตอนการดูแลผิวแบบผู้ชายก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากนะคะ แค่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และดูแลผิวให้ถูกวิธีกับผิวของผู้ชายเท่านั้นเองค่ะ

**Trick เล็ก ๆ**

- หลังจากทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว ลองจุ่มหน้าในน้ำเย็นประมาณ 2 – 5 วินาทีเป็นประจำ จะช่วยให้รูขุมขนกระชับและทำให้ผิวสดชื่นได้ค่ะ

About the Author: