Our Recent Posts

Tags

เสิร์ฟความสวยด้วยเมนูน้ำผึ้งโยเกิร์ต

น้ำผึ้งโยเกิร์ตเมนูสุดเฮลตี้ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะอาหารทั้งสองอย่างนั้นมีรสชาติที่แตกต่างกันแต่กลับเข้ากันได้อย่างดีเมื่อมาอยู่ด้วยกัน และนอกจากรสชาติที่อร่อยถูกใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ สายเฮลตี้กันแล้ว เรื่องของคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายก็น่าถูกใจไม่แพ้รสชาติเลยล่ะค่ะ แต่ความดีงามของเมนูนี้ไม่ได้มีไว้สำหรับทานอย่างเดียวนะจ๊ะ ORIGANI Skincare Thailand จะมาชวนสาว ๆ ทำสวยด้วยเมนูน้ำผึ้งโยเกิร์ดด้วยกันค่ะ !

ประโยชน์จากการทานน้ำผึ้งโยเกิร์ต

  • จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

  • กรดแลคติค (Lactic acid) ช่วยในเรื่องการดูดซึมแคลเซียมของร่างกาย

  • น้ำตาลโมเลกุลเล็กซึ่งจะเป็นพลังงานที่ร่างกายสามารถนำไปได้ทันที

  • ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

  • ช่วยให้ร่างกายทำการย่อยอาหารได้ดีขึ้น

  • ช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญ

  • บรรเทาอาการท้องผูก

  • ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้

  • ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น

โอ้โห...แค่ทานน้ำผึ้งโยเกิร์ตถ้วยเล็ก ๆ แต่กลับได้ประโยชน์ต่อร่างกายเยอะแยะเชียว งั้นมาลองดูกันดีกว่าค่ะว่านอกจากอร่อยแล้ว น้ำผึ้งโยเกิร์ตเอามาทำอะไรอีกได้บ้างนะ ?

1. ผมสวยด้วยน้ำผึ้งโยเกิร์ต

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมยุ่งเหยิงพันกันขอบอกว่าสูตรนี้ช่วยสาว ๆ ได้จ้า สาว ๆ แค่หมักผมด้วยน้ำผึ้งโยเกิร์ตประมาณ 20 – 30 นาทีก่อนสระผมเพียง 1 – 2 ครั้ง/สัปดาห์ ผมที่ชอบพันกันก็จะยาวสลวยทิ้งตัวไม่พันกันให้กวนใจอีกต่อไปแล้วจ้า

2. มาสก์หน้านุ่มด้วยน้ำผึ้งโยเกิร์ต

สูตรมาสก์หน้าด้วยโยเกิร์ตก็แลดูธรรมดาไปเพราะใคร ๆ ก็ทำกัน งั้นมาลองเพิ่มน้ำผึ้งเพื่อความอร่อย เอ้ย ! เพื่อประโยชน์สำหรับผิวกันอีกสักหน่อยค่ะ เพียงสาว ๆ มาสก์หน้าด้วยน้ำผึ้งโยเกิร์ต 15 – 20 นาทีก่อนล้างหน้าเป็นประจำ ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะเนียนนุ่มน่าสัมผัสและดูกระจ่างใสด้วยนะ เพราะในน้ำผึ้งและโยเกิร์ตมีสารที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยลดเลือนรอยด่างดำจากสิวให้ดูจางลงได้นั่นเองค่ะ

3. สครับผิวให้สวยใสด้วยน้ำผึ้งโยเกิร์ต

สูตรนี้ก็จะคล้าย ๆ กับสูตรมาสก์หน้านะคะ เพียงแต่สาว ๆ ควรเพิ่มเม็ดสครับจากธรรมชาติลงไป เช่น กากกาแฟ ข้าวโอ๊ต เกลือ หรือน้ำตาลทรายแดง เพราะเม็ดสครับจะช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ง่ายขึ้นค่ะ และถ้ายิ่งมาจากธรรมชาติยิ่งปลอดภัยและมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวอีกด้วยนั่นเองค่ะ

เห็นมั้ยคะ ? ว่าน้ำผึ้งโยเกิร์ตไม่ได้มีดีแค่อร่อยน๊า~ สาว ๆ ที่ชอบทานโยเกิร์ตเป็นประจำอยู่แล้วก็อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะคะ รับรองค่ะ ! น้ำผึ้งโยเกิร์ตจะช่วยให้สาว ๆ สวยทั้งผิวพรรณและสุขภาพดีด้วยค่ะ

About the Author :