Our Recent Posts

Tags

น้ำผึ้งกับเมนูไทย ๆ แสนอร่อย~


ประเทศไทยนอกจากเป็นเมืองแห่งรอยยิ้มแล้วยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอาหารด้วยนะคะ ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกที่สาวไทยจะเป็นสายกินและมีความสุขกับการได้ลองทานอาหารเมนูใหม่ ๆ เนอะ วันนี้ ORIGANI Skincare Thailand เลยอยากจะมาชวนสาว ๆ สายกินมาลองครีเอทเมนูเดิมแต่เพิ่มเติมรสชาติใหม่ที่ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพที่ดีกันค่ะ ซึ่ง Key Ingredient ของเราวันนี้ก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ “น้ำผึ้ง” ที่อุดมไปด้วยนานาคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและผิวพรรณค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราเริ่มเตรียมครัวกันเลยล่ะกันเนอะ !

“น้ำผึ้ง (Honey)” หนึ่งในอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าต่อสุขภาพมากมายทั้งวิตามินนานาชนิด แร่ธาตุ และสารจำพวกที่พบได้เฉพาะในน้ำผึ้งเท่านั้น รสชาติหวานและกลิ่นหอมอ่อน ๆ ยังช่วยให้เจริญอาหารและเพิ่มรสหวานในเมนูต่าง ๆ แทนน้ำตาล สาว ๆ มักจะคุ้นเคยกับการนำน้ำผึ้งไปทำเมนูของหวานอย่างพวกขนม เบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มกันใช่มั้ยล่ะคะ ? แต่วันนี้ออริกานิจะนำน้ำผึ้งมาลองทำเมนูอาหารสไตล์ไทย ๆ กันบ้างค่ะ มาลองดูกันนะคะว่าเจ้าน้ำผึ้งจะกลายเป็นเมนูอะไรได้บ้างกันเอ่ย...

ส้มตำไทย

เมนูโปรดของสาวไทยที่รสชาติเปรี้ยวหวานถูกใจทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน ซึ่งปกติความหวานที่ใช้ปรุงรสจะเป็นความหวานจากน้ำตาลโตนด แต่แคลลอรี่ที่ได้จากน้ำตาลนั้นก็น่ากลัวไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยละ... ถ้างั้นมาลองเปลี่ยนเป็นใช้น้ำผึ้งเพิ่มความหวานแทนกันค่ะ แม้ว่าความหวานที่ได้อาจจะไม่หวานเท่าน้ำตาลโตนดแต่เรื่องของความหอมและประโยชน์ที่จะได้นั้นมากกว่าแน่นอนค่ะ !

กะเพราหมูสับ

อันที่จริงเมนูกะเพราหมูสับเป็นเมนูเบสิกสำหรับเวลาที่คิดอะไรไม่ออก และเหมือนว่าจะเป็นเมนูที่แสนง่ายแต่ไม่ง่ายตรงที่ปรุงรสชาติให้ถูกอกถูกใจเนี่ยล่ะค่ะ แหม...เราต้องยอมรับกันนะคะว่าถ้าจะให้ถูกปากคนไทยต้องครบรสจริง ๆ อย่างเมนูกะเพราหมูสับก็ต้องมีรสเค็ม เผ็ด และหวานนิดหน่อยด้วยการใส่น้ำผึ้งลงไป รสหวานที่ได้นอกจากไม่เสียสุขภาพแล้วยังได้สุขภาพพร้อมความอร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

เมนูยำ

เมนูอร่อยแต่แคลลอรี่น้อยนิดอย่างเมนูยำทั้งยำผลไม้ ยำรวมมิตร ยำหมูยอ และอีกนานาชนิด จุดที่สำคัญก็คือรสเผ็ด เปรี้ยว เค็มและหวานนั่นจะต้องครบ !! สำหรับสาว ๆ บางคนติดรสหวานมากซึ่งจะให้ใส่น้ำตาลจนหวานได้ใจก็คงจะไม่ใช่เมนูแคลลอรี่น้อยอีกต่อไป... เพราะฉะนั้นน้ำผึ้งจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะมาใช้เพิ่มรสหวานแทนน้ำตาลนั่นเองค่ะ นอกจากจะได้รสหวานและยังได้กลิ่นหอมของน้ำผึ้งมาช่วยเพิ่มอรรถรสสำหรับเมนูยำจานนี้ด้วยนะคะ

ไก่ย่างน้ำผึ้ง

เมนูแสนอร่อยสุดโปรดที่จะทานเป็นกับข้าวหลักหรือกับข้าวข้างเคียงก็ได้ทั้งสองอย่าง ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ซอสหมักนั่นเองค่ะ รสชาติของไก่ย่างที่คนไทยติดใจก็ต้องมีรสหวานนำตามด้วยรสเค็มที่พอดีและกลิ่นหอมจากเครื่องเทศที่นำมาหมักเนื้อไก่ ออริกานิจะเพิ่มเคล็ดความอร่อยให้กับสาว ๆ ด้วยเพียงเพิ่มน้ำผึ้งลงไปหมักกับเนื้อไก่ด้วยเท่านั้นเองค่ะ นอกจากน้ำผึ้งจะให้รสหวานกับเนื้อไก่แล้วยังมีส่วนช่วยให้เนื้อไก่นุ่มขึ้นด้วยนะคะ และถ้าอยากให้กลิ่นหอมของนำผึ้งนำตอนย่างเนื้อไก่ก็ลองราดน้ำผึ้งลงไประหว่างการย่างด้วยค่ะ ... รับรองว่าทั้งหอมทั้งอร่อยเลยล่ะค่ะ

งานนี้สาว ๆ ก็สามารถอร่อยกับน้ำผึ้งได้หลากหลายเมนูทั้งของหวานและของคาวเลยนะคะ และก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคอลเรสเตอรอล แคลลอรี่ และโรคต่าง ๆ ที่จะได้จากน้ำตาลด้วยค่ะ

About the Author :

(+66) 02 026 7730

©2020 BY ORIGANI THAILAND. DESIGN BY LSBKK.COM