Our Recent Posts

Tags

ดื่มนี้...เพื่อสุขภาพ !

นอกจากการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่หลาย ๆ คนคงรู้อยู่แล้ว การดิ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้น

"ชา (TEA)” เป็นที่นิยมในเกือบทุกประเทศทั่วโลก เนื่องด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของพืชที่มาแปรรูปและรสชาติที่แตกต่างกันไป ชาวออสเตรเลียนั้นนิยมดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจซึ่งการดื่มชาก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน การชวนดื่ม Cuppa ที่ประเทศออสเตรเลียคือ การชวนดื่ม

“น้ำชา” และหากได้มีโอกาสเยือนดินแดนจิงโจ้แล้วสั่ง Ice Tea ไป... สิ่งที่คุณจะได้รับนั้นจะเป็นไอศครีมวานิลลากับชาแทนที่จะเป็นชาใส่น้ำแข็งแบบบ้านเรา

การดื่มชานอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังให้คุณประโยชน์ทั้งในเรื่องสุขภาพได้อีกด้วยเพราะในน้ำชานั้นมีสารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ใคร ๆ ก็นิยมดื่มชากัน...

น้ำผึ้ง (Honey) นอกจากจะนิยมใส่ในชาเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่ดีขึ้นแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารที่มีคุณประโยชน์ต่อผิวมากมาย เช่น Vitamin A, Vitamin B. Vitamin C, Vitamin E และแร่ธาตุต่าง ๆ เป็นต้น

ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและฟื้นฟูผิว

ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

ช่วยทำให้ผิวนุ่มน่าสัมผัสช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

โรสแมรี่ (Rosemary) นิยมมาประกอบอาหารเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและยังสามารถมาทำเป็นชาชงดื่มคู่กับขนมยามบ่ายได้เช่นกัน แถมยังช่วยในเรื่องกระตุ้นการทำงานของสมอง บำรุงระบบประสาท และช่วยให้เจริญอาหาร นอกจากนั้นยังมีแร่ธาตุต่าง ๆ และ Vitamin B ที่สามารถช่วยดูแลผิวพรรณได้อีกด้วย

ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด

ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว

วิลโลว์บาร์ก (Willow bark) หรือซาลิคัม (Salicum) นิยมมาทำเป็นชาเพื่อช่วยในการบำรุงระบบย่อยอาหาร บรรเทาอาการอักเสบต่าง ๆ และบรรเทาอาการปวดตามร่างกาย พร้อมทั้งมี Phenolic acid, Flavonoids และ Tannins ที่โดดเด่นในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ

ช่วยลดการอักเสบของผิว

ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิว และลดการอักเสบของสิว

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ช่วยทำให้ผิวนุ่มน่าสัมผัส

ว่านหางจระเข้ (Aloe vera) นิยมทั้งแปรรูปเป็นผงเพื่อทำเป็นชาชงดื่มหรือจะใส่เนื้อว่านลงไปในเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับเครื่องดื่มแก้วโปรด การดื่มหรือทานว่านหางจระเข้จะช่วยในเรื่องการสมานบาดแผล ป้องกันโรคมะเร็ง และลดสารพิษในร่างกาย ในเรื่องการบำรุงผิวว่านหางจระเข้ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กันเพราะประกอบไปด้วย Vitamin นานาชนิด และสารอื่น ๆ อีกมากมาย

ช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว

ช่วยลดการอักเสบของผิว

ช่วยลดอาการแสบร้อนผิว

ช่วยลดอาการระคายเคืองในผิว

ช่วยสมานผิว

ช่วยลดการเกิดริ้วรอย

ดอกคาโมมายล์ (Chamomile) เป็นชาอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดีเพราะคุณประโยชน์ต่องร่างกายที่ช่วยผ่อนคลาย อีกทั้งยังชะลอและบรรเทาโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น แก้อาการปวดศรีษะ ลดอาการคลื่นไส้ ลดอาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ดอกคาโมมายล์ประกอบไปด้วยสาร Bisabolol, Chamazulene และ Apigenin ที่จะช่วยในเรื่องการดูแลผิว

ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

ช่วยลดอาการอักเสบของผิว

ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด

ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ORIGANI อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคที่สามารถช่วยดูแลผิวของคุณ พร้อมทั้งบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดีและคงความงามแบบธรรมชาติอย่างอ่อนโยน

  • ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ

  • ช่วยลดอาการอักเสบของผิว

  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

  • ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิด

  • ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

  • ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก

  • ช่วยอาการอักเสบของสิว และลดโอกาสในการเกิดสิว

ดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายในกันแล้ว อย่าลืมดูแล้วผิวพรรณจากภายนอกด้วผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย...

ABOUT THE AUTHOR :