Our Recent Posts

Tags

หยุดพฤติกรรมทำผิวแห้งกันเถอะ !

ผิวสุขภาพดีใคร ๆ ก็อยากมีกันทั้งนั้น แต่คุณรู้มั้ยบางพฤติกรรมของคุณนั่นแหละที่ทำร้ายผิวสวย ๆ ของคุณเอง มาดู 5 พฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายผิวให้แห้งเสียกันเถอะ รู้เเล้วอย่านิ่งเฉยละ....หลีกเลี่ยงซะ !

1. อาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นทำให้รู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังจากการทำงานที่เมื่อยล้ามาทั้งวัน แต่ถ้าน้ำอุ่นที่คุณชอบนั้นมีอุณหภูมิสูงเกินไปจนเกือบร้อนก็ไมดีต่อผิวแล้วร่างกายคุณสักเท่าไหร่ น้ำร้อนจะทำให้รูขุมขนเปิดมากเกินไปซึ่งส่งผลเสียมากกว่าผลดี เมื่อรูขุมขนเปิดกว้างน้ำในผิวก็จะระเหยออกจากผิวไปมากเช่นกันและนั้นก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่คุณมีผิวที่แห้งเสียนั่นเอง อุณหภูมิที่เหมาะสมและไม่ทำร้ายผิวของคุณอยู่ที่ประมาณ 32 - 50 องศาเซลเซียส ซึ่งหลังจากที่อาบน้ำอุ่นเสร็จเเล้วก็ควรจะใช้น้ำเย็นราดตัวอีกครั้งเพื่อเป็นการปิดรูขุมขนจะสามารถช่วยการสูญเสียน้ำในผิวได้

2. การอยู่ในห้องแอร์

สภาพอากาศที่ร้อนสุด ๆ แบบเมืองไทยคงไม่แปลกที่เราจะหาตัวช่วยคลายร้อนอย่างเช่น ห้องแอร์ ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น การอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ ก็เป็นสาเหตุของผิวแห้งเสียเพราะด้วยสภาพอากาศภายในห้องที่แห้งน้ำในผิวจึงโดนดึงออกไป

3. อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงบ่อย

อีกสาเหตุหนึ่งที่หลายคนยังไม่ทราบกันก็คืออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ ตอนทำงานอยู่ในห้องแอร์ พักเที่ยงออกไปทานข้าวตอนเที่ยงแดดร้อน ๆ และก็กลับเข้ามาห้องแอร์ อุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงกระทันหันจะทำให้ผิวปรับสภาพผิวไม่ทัน ทำให้ Skin Barrier หรือเกราะป้องกันของผิวหนังเกิดการอ่อนแอ การทำหน้าที่ปกป้องผิวเสื่อมลงซึ่งรวมไปถึงการทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม

4. พักผ่อนไม่เพียงพอ

ร่างกายของเราทุกคนมีนาฬิกาชีวิตซึ่งเป็นการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย และรวมทั้งกระบวนการฟื้นฟูต่าง ๆ ตอนเรานอนหลับ เมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอระบบในร่างกายก็ทำงานไม่เต็มที่ ซึ่งฮอร์โมนที่จะหลั่งออกมาเพื่อฟื้นฟูผิวก็ไม่เพียงพอในการดูแล ผิวจึงได้รับผลเสียโดยตรงกับการพักผ่อนนอนน้อย

5. การดื่มน้ำน้อย

การทำงานในทุก ๆ วันมักทำให้เราลืมที่จะเติมความสดชื่นให้ร่างกายโดยการดื่มน้ำ ซึ่งมีความสำคัญมากในการปลุกให้ร่างกายตื่นตัว อีกสาเหตุที่ควรดื่มน้ำก็คือระหว่างวันกิจกรรมมากมายทำให้เราสูญเสียน้ำในร่างกายไปรวมทั้งน้ำในผิวด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำเหมือนการเติมน้ำเข้าไปทดแทนกับน้ำที่สูญเสียไปเพื่อให้ร่างกายสดชื่น และผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ

นอกจากหลีกเลี่ยงพฤติกรรมข้างต้นจะช่วยให้ผิวของคุณไม่แห้งเสียเเล้ว ผิวก็ควรได้รับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มาจากธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคเพื่อมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะได้รับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่ เพื่อผิวสวยสุขภาพดีจนทุก ๆ คนต้องข้อเคล็ดลับไปทำตาม...

ABOUT THE AUTHOR :

Reference :

http://www.apartmenttherapy.com/the-ideal-temperature-to-set-the-water-heater-is-197338

(+66) 02 026 7730

©2020 BY ORIGANI THAILAND. DESIGN BY LSBKK.COM