Our Recent Posts

Tags

นวดหน้าฉบับง่าย ๆ ด้วยตัวเอง


สาว ๆ คงเคยนวดเพื่อผ่อนคลายร่างกายกันมาบ้างใช่มั้ยคะ ? การนวดตามจุดต่าง ๆ ขอร่างกายจะช่วยกระตุ้นการไหลหมุนเวียนของโลหิตและช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกายบางส่วนด้วยนะคะ นอกจากร่างกายแล้วผิวหน้าก็ควรได้รับการผ่อนคลายด้วยการนวดเช่นกัน วันนี้ ORIGANI Skincare Thailand จะมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ไว้สำหรับให้สาว ๆ นวดหน้าด้วยตัวเองที่บ้านกันค่ะ

1. เตรียมมือให้พร้อม

มือเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดสำหรับการนวด เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรล้างมือให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำกับน้ำอุ่น และนวดด้วยเบบี้ออยล์ 1 – 2 หยดเพื่อบำรุงความชุ่มชื้นให้กับฝ่ามือก่อนการนวด

2. เลือกสกินแคร์หรือน้ำมันหอมระเหย

การนวดหน้านั้นไม่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ให้ยุ่งยากเลยสักนิด สาว ๆ สามารถใช้สกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำ หรืออาจจะเพิ่มความพิเศษด้วยการหาน้ำมันหอมระเหยที่ชอบมาใช้ในการนวด ซึ่งสำหรับน้ำมันหอมระเหยอาจจะต้องผสมกับเบบี้ออยล์เพื่อลดความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยลงสักนิด เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายค่ะ

3. วอร์มมือก่อนนวด

นำสกินแคร์หรือน้ำมันที่จะใช้สำหรับในการนวดเทลงบนฝ่ามือในปริมาณที่พอเหมาะสำหรับการนวด และถูวนฝ่ามือทั้ง 2 ข้างประมาณ 30 – 45 วินาทีเพื่อให้ฝ่ามืออุ่นขึ้น หลังจากวอร์มฝ่ามือเสร็จแล้วก็เริ่มนวดผิวหน้ากันได้เลยค่ะ

4. นวดจุดไหนบ้าง

  • หน้าผากและหว่างคิ้ว ใช้อุ้งมือนวดบริเวณหว่างคิ้ววนเป็นวงกลมเบา ๆ สลับกับการใช้ปลายนิ้วนวดหน้าผากแบบถูขึ้นเบา ๆ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหย่อนคล้อย

  • รอบดวงตา ใช้อุ้งมืออุ่น ๆ กดเบา ๆ ที่ดวงตาทั้ง 2 ข้างเป็นเวลา 10 -20 วินาที หลังจากนั้นใช้ปลายนิ้วเคาะบริเวณถุงใต้ตาเบา ๆ จะคล้าย ๆ กับการเล่นเปียโน เพื่อกระตุ้นให้การไหลเวียนเลือดและเพื่อช่วยลดถุงใต้ตานั่นเองค่ะ

  • มุมปากและกรอบหน้า ใช้ฝ่ามือนวดวนเบา ๆ บริเวณกรอบหน้า และใช้ปลายนิ้วกดเบา ๆ ทำมุมเฉียงขึ้นที่มุมปาก เพื่อลดกระชับผิวบิเวณกรอบหน้าและมุมปาก

  • ลำคอ ใช้ฝ่ามือลูบและนวดบริเวณลำคอด้วยน้ำหนักที่พอดีไม่เบาหรือไม่หนักจนเกินไปในลักษณะที่ลูบขึ้น การนวดลำคอจะช่วยกระชับและลดเหนียงบริเวณคางให้กระชับขึ้นนั่นเองค่ะ

5. มาสก์หน้าหลังนวด

หลังจากนวดหน้าและทำความสะอาดหน้าเสร็จแล้ว แต่การหมุนเวียนของโลหิตใต้ผิวกำลังทำงานได้อย่างดี เพราะฉะนั้นควรมาสก์กันสักนิดเพื่อเป็นการเติมอาหารให้กับผิวค่ะ

ว้าว ! เสร็จไปแล้วค่ะกับการนวดหน้าฉบับบง่าย ๆ แบบที่ทำได้เองที่บ้าน สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้ากระชับและดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลา... อย่าลืมนวดหน้ากันเป็นประจำนะคะ

About the Author: