Our Recent Posts

Tags

อะไรซ่อนอยู่ใน... Clay Mask ?

โคลนมาส์หน้าหรือ Clay mask เป็นไอเท็มผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงผิวหน้าอีก 1 ชิ้นที่สาว ๆ ต้องมีติดโตธเครื่องแป้งไว้อย่างแน่นอน อย่างที่สาว ๆ ทราบกันดีค่ะว่าในมาส์กโคลนนั้นอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติที่ดีต่อผิวมากมาย ORIGANI Skincare Thailand จะพาสาว ๆ ไปแย้มดูกันว่าในโคลนนั้นมีแร่ธาตุอะไรบ้างที่เป็นตัวช่วยสำหรับผิวสวยค่ะ

ส่วนประกอบของแร่ธาตุหลัก ๆ ในโคลนแต่ละชนิดนั้นจะคล้ายกันแต่จะต่างกันที่ปริมาณค่ะ ซึ่งสีของโคลนแต่ละชนิดนั้นก็เกิดจากปริมาณของแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบนั้นเองค่ะ อย่างเช่น โคลนที่มีสีน้ำตาล – แดงเกิดจาก Iron Oxide ที่มีปริมาณสูง, โคลนสีขาวอย่าง Kaolin จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกได้ดีเพราะมี Silica เป็นแร่ธาตุหลัก เป็นต้นค่ะ

Silicon

ซิลิกานั้นมีอนุภาคเป็นทรงกลมที่สามารถดูดซับเหงื่อและน้ำมันได้อย่างดี ซึ่งถ้ามีซิลิกาในปริมาณสูงยังจะสามารถช่วยดูดซับสารเคมีและสารพิษที่อยู่ในผิวได้อีกด้วย ดังนัั้น Kaolin ที่มีซิลิกาเป็นแร่ธาตุหลักจึงมีคุณสมบัติหลักในการช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้างอยู่ในผิวนั่นเองค่ะ

Sodium

โซเดียมนั้นสามารถช่วยป้องกันสารอนุมูลอิสระที่จะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยปรับสมดุลให้กับผิว อีกทั้งช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับแม้เป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตามค่ะ

Magnesium

แมกนีเซียมสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมน และกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึ่มในผิว พร้อมทั้งช่วยบรรเทาอาการอักเสบต่าง ๆ ในผิว ซึ่งโคลนที่มีปริมาณแมกนีเซียมสูงสามารถช่วยทำให้สิวหายได้เร็วขึ้นได้ด้วยนะคะ

Calcium

แคลเซียมนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงแล้วสำหรับผิวพรรณแคลเซียมก็สำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว แคลเซียมนั้นมีบทบาทสำคัญมากสำหรับการทำงานของ keratinocytes ที่อยู่ในผิวชั้น Epidermis ซึ่งจะช่วยให้ผิวแข็งแรงและอ่อนเยาว์ขึ้นได้ด้วยค่ะ

Potassium

โพสแทสเซียมนั้นจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นภายในผิว และกระตุ้นการเกิดเซลล์ใหม่เพื่อมาทดแทนเซลล์ผิวที่แห้งกร้านและหมองคล้ำนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นยังช่วยปรับสมดุล pH ของผิวพรรณเพื่อรักษาความชุ่มชื้นภายในผิวให้คงอยู่อย่างมีประสิทธิภาพเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งอย่างมากค่ะ

Iron

โคลนแดงมีไอรอนเป็นส่วนประกอบสูงที่สุดเมื่อกับโคลนชนิดอื่น ๆ ซึ่งเป็นที่มาของสีน้ำตาล – แดงของโคลนชนิดนี้นั่นเอง ไอรอนนั้นมีผลกับการทำการงานของ melanin synthesis ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมทั้งช่วยในการเพิ่มอ๊อกซิเจนให้กับเลือดเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนังทำให้ผิวแลดูมีเลือดฝาดและสุขภาพดีค่ะ

Zinc

ซิงค์เป็นแร่ธาตุที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลผิวมากมาย เพราะซิงค์สามารถช่วยรักษาสิวและยังช่วยให้การทำงานของการสังเคราะห์คอลลาเจนในผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยดูดซํบความมันและควบคุมปริมาณน้ำมันของผิวได้อีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวมันและสิวค่ะ

หลังจากที่สาว ๆ รู้ความลับแล้วว่าแร่ธาตุอะไรซ่อนอยู่ใน... Clay Mask ? ก็อย่าลืมหาโคลนมาส์กหน้าในดวงใจติดไว้เป็นตัวช่วยผิวสวยกันด้วยล่ะคะ เพื่อผิวพรรณที่สวยงามจากคุณค่าธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ

About the Author:

Reference:

https://www.truthinaging.com/ingredients/silica

https://www.organicfacts.net/health-benefits/minerals/sodium.html

http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-sodium-for-health-skin-and-hair/#gref

https://www.healthline.com/nutrition/10-proven-magnesium-benefits#section4

https://www.truthinaging.com/ingredients/magnesium-aluminum-silicate

https://www.lorealparisusa.com/ingredient-library/calcium.aspx

http://www.stylecraze.com/articles/top-10-benefits-of-potassium/#gref

https://www.refinery29.com/red-clay-benefits?bucketed=true&bucketing_referrer=https%3A%2F%2Fwww.google.co.th%2F

https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-982/zinc