Our Recent Posts

Tags

Beauty Diary ขั้นตอนผิวสวยง่าย ๆ สำหรับทุกวัน

ช่วงปีใหม่หลาย ๆ คนก็มีแพลนจะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น รวมทั้งวิธีการดูแลผิวของตัวเองให้ดีขึ้นด้วยใช่มั้ยคะ ? เพราะฉะนั้นต้องเริ่มดูแลผิวกันตั้งแต่ต้นปี 2019 เพื่อให้ผิวสวยกันตลอดปี และเพิ่มความผิวสุขภาพดีด้วยการดูแลผิวจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างผลิตภัณฑ์ ORIGANI Skincare Thailand

1. รู้จักผิวของตัวเอง

ผิวของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่าผิวของตัวเองเป็แบบไหนลองเข้าไปเช็คกันที่มิชชั่นระดับโลกของผู้หญิงทุกคนกับการตามหา "เนื้อคู่"ของผิวตัวเอง แต่ถ้าให้สรุปสั้น ๆ ผิวแบ่งออกเป็น 4 ประเภท

  • ผิวแห้ง

  • ผิวธรรมดา

  • ผิวมัน

  • ผิวผสม

2. ผิวสวยเริ่มจากการทำความสะอาด

ทุก ๆ วันผิวต้องเผชิญทั้งฝุ่น มลภาวะ สารเคมี และเครื่องสำอาง เพราะสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถสะสมและอุดตันอยู่ในรูขุมขนจนเกิดเป็นสิวหรือปัญหาผิวอื่น ๆ ได้ ดังนั้นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวจึงสำคัญอย่างมากค่ะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน

  • เช็ดเครื่องสำอางด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง : เพืิ่อเช็ดคราบเมคอัพและเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้หมดไป เพราะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าบางสูตรไม่สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจด

  • ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า : หลังจากเช็ดเครื่องสำอางออกแล้วควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อขจัดความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจตกค้างอยู่ให้หมดไปค่ะ

3. เติมความชุ่มชื้น

ไม่ว่าสาว ๆ จะมีสภาพผิวแบบไหนแต่การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวคือสิ่งที่ควรทำในทุก ๆ วันค่ะ เพราะผิวที่ชุ่มชื้นส่งผลให้ Barrier ของเซลล์ผิวแข็งแรงจึงทำให้ความเสี่ยงในการเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ลดน้อยลง รวมทั้งยังทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง และเปล่งประกายด้วยนั่นเองค่ะ

4 ทากันแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากและควรทาเป็นประจำทุกวัน เพราะแสงแดดมีทั้งยูวีเอและยูวีบีที่ทำให้ผิวคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย ครีมกันแดดจะช่วยเป็นเหมือนเกราะป้องกันสำหรับผิวในทุก ๆ วัน สาว ๆ หลายคนอาจจะพบปัญหาเรื่องความมันจากครีมกันแดด แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาสูตรครีมกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพอากาศประเทศไทย

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอเป็นพื้นฐานสำคัญทั้งในเรื่องของสุขภาพและผิวพรรณ เพราะขณะที่นอนหลับร่างกายจะฟื้นฟูระบบการทำงานต่าง ๆ เพื่อให้การทำงานในวันใหม่เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด ถ้าสาว ๆ พักผ่อนไม่เพียงพอนอกจากจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียแล้วยังทำให้ผิวพรรณดูหมองคล้ำและไม่สดใสตามไปด้วย อีกทั้งยังอาจจะการทำงานของฮอร์โมนแปรปรวนส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น สิว เป็นต้น

6. สกินแคร์เนื้อคู่บำรุงผิว

ถ้าทุก ๆ วันร่างกายต้องการอาหารเพื่อนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงการทำงาน สกินแคร์สำหรับผิวก็ไม่ต่างกันค่ะ เพราะสกินแคร์เปรียบเสมือนอาหารของผิวที่จะไปเติมเต็มในส่วนต่าง ๆ รวมทั้งช่วยฟื้นฟูผิวในส่วนที่เกิดความเสียหายและปกป้องผิวจากปัจจัยต่าง ๆ สำหรับการหาสกินแคร์นั้นต้องขอบอกสาว ๆ ว่าไม่มีสกินแคร์ที่ดีที่สุดในโลกค่ะ เพราะผิวของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันซึ่งความต้องการของผิวก็แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นสาว ๆ ควรตามหาเนื้อคู่ของผิวด้วยความต้องการของผิวตัวเอง และนั่นจะเป็นสกินแคร์ที่ดีที่สุดสำหรับผิวของสาว ๆ โดยปริยาย

About the Author:

(+66) 02 026 7730

©2020 BY ORIGANI THAILAND. DESIGN BY LSBKK.COM