Our Recent Posts

Tags

5 อาหารสุขภาพสำหรับสาย Healthy


สาว ๆ สายเฮลตี้แต่ก็เป็นสายกินด้วยต้อง Happy กันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้ ORIGANI Skincare Thailand จะพาสาว ๆ ไปอิ่มอร่อยกับ 5 อาหารเพื่อสุขภาพทั้งอิ่มทั้งอร่อยกันเลยทีเดียว

เต้าหู้

แหล่งรวมโปรตีนชั้นดีจากถั่วเหลืองและกรดอะมิโนอีก 9 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อระบบการทำงานของร่างกาย เหมาะกับเมนูสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือทานมังสิวิรัต ซึ่งถั่วเหลืองมี Phytoestrogens ที่ทำหน้าที่คล้ายกับฮอร์โมน estrogen ในร่างกายของผู้หญิง

ปลา

เนื้อปลาเป็นหนึ่งในวัตถุดิบปรุงอาหารสำหรับสุขภาพ เพราะนอกจากจะเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายแล้วยังมีคุณประโยชน์อื่น ๆ สำหรับร่างกายอีกมากมาย ปลาบางชนิดอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นไขมันชนิดดีที่ร่างกายผลิตเองไม่ได้แต่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งของวิตามิน D ที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดี นอกจากนั้นการทานเนื้อปลาเป็นประจำยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ, โรคความจำเสื่อม, และช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย ประโยชน์มากมายขนาดนี้...ควรค่าแก่การทานเป็นเมนูเพื่อสุขภาพแล้วล่ะค่ะ

ผักใบเขียว

ผักทุกชนิดมีไฟเบอร์ซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่ายโดยเฉพาะผักใบเขียว ซึ่งมีไฟเบอร์มากกว่าพืชผักที่เป็นหัว เช่น แครอท มันฝรั่ง เป็นต้น ผักใบเขียวจะมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตก็น้อยกว่าจึงเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก นอกจากนั้นไฟเบอร์ยังช่วยดูดซับสารเคมีที่ตกค้างในกระเพาะหรือลำไส้ได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นสาว ๆ ควรรับประทานผักใบเขียวทุกวันค่ะ

ธัญพืช

สาวสายสุขภาพจะต้องมีธัญพืชในมื้ออาหารทุกมื้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะธัญพืชนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายทั้งไฟเบอร์ วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารเหล่านี้มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ทั้งโรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งให้ลดลง พร้อมทั้งช่วยให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วยนะคะ

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งเป็นหนึ่งในอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘อาหารอายุวัฒนะ’ เพราะมีสารอาหารและคุณประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก ซึ่งผึ้งแต่ละชนิดก็จะให้น้ำผึ้งที่มีประโยชน์ในด้านต่าง ๆ แตกต่างกัน สำหรับน้ำผึ้งมานูก้านั้นอุดมไปด้วยด้วย Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin E, แร่ธาตุอื่น ๆ อีกหลายชนิด และมีสาร UMF (Unique Manuka Factor) ซึ่งจะพบได้เฉพาะในน้ำผึ้งจากดอกมานูก้าเท่านั้น อีกหนึ่งสิ่งที่น่าประหลาดใจสำหรับคุณสมบัติพิเศษของน้ำผึ้งคือ ‘ไม่มีวันหมดอายุ’ เพราะในน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการฆ่าแบคทีเรียนั่นเองค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่เริ่มอยากใส่ใจสุขภาพก็อย่าลืมลิสต์อาหารทั้ง 5 อย่างอยู่รายการซื้อของด้วยนะคะ :) เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เพื่อสิ่งดี ๆ ในทุกวันค่ะ

About the Author:

Reference:

https://www.bbcgoodfood.com/howto/guide/ingredient-focus-tofu

https://www.healthline.com/nutrition/11-health-benefits-of-fish#section6

https://www.healthyeating.org/Healthy-Eating/All-Star-Foods/Vegetables

https://www.healthline.com/nutrition/9-benefits-of-whole-grains#section9

(+66) 02 026 7730

©2020 BY ORIGANI THAILAND. DESIGN BY LSBKK.COM