Our Recent Posts

Tags

Mock-tail เครื่องดื่มผิวสวยรับหน้าร้อน


อากาศร๊อนร้อน...แบบนี้ต้องเครื่องดื่มเย็น ๆ เท่านั้นที่จะช่วยให้ชื่นอกชื่นใจ ! แต่เครื่องดื่มที่ดีนั้นนอกจากคลายร้อนให้แล้วต้องดีต่อสุขภาพผิวสวย ๆ ของคุณด้วยนะคะ ORIGANI Skincare Thailand ขอนำเสนอให้น้ำผลไม้สไตล์ม็อกเทล (Mocktail) ... เป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ !

1.Pineapple-Orange Sherbert Punch

เชอร์เบทในแวบแรกสาว ๆ คงคิดถึงไอศครีมเชอร์เบทมะนาวเมนูโปรดของศาสตราจารย์ดับเบิ้ลดอร์ใช่มั้ยล่ะคะ ? อันที่จริงเชอร์เบทเป็นมากกว่าขนมหวานได้นะคะ ผลไม้หน้าร้อนอย่างสัปปะรดและส้มที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานแต่เมื่อนำมาผสมกันทำให้รสชาติมีความแตกต่างที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ !

ส้ม – อุดมไปด้วย Citric acid ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ทำให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง และนุ่นน่าสัมผัส

สัปปะรด – นอกจากรสเปรี้ยวที่ช่วยให้สดชื่นแล้ว น้ำสัปปะรดยังมีวิตามินซีสูงงงงงงงงง ช่วยให้ผิวใสและลดรอยด่างดำได้ด้วยนะ

2. Margarita Mock-tail

สาว ๆ เห็นชื่อก็อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเครื่องดื่มแก้วนี้จะผสมแอลกอฮอลล์นะคะ เพราะม็อกเทลแก้วนี้นอกจากจะ Non-alcoholic และยังรสชาติดีเยี่ยมด้วยค่ะ รสเปรี้ยวจี๊ดจากมะนาวผสมกับรสเปรี้ยวอมหวานจากส้มและความเค็มจากเกลือที่ทำให้ Margarita Mock-tail แก้วนี้ปลุกความสดชื่นได้อย่างดีเยี่ยม ! แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากลองเพิ่มความหอมแบบเฟรช ๆ อีกสักนิดก็ลองผสมน้ำขิงเข้าไปสักนิดก็ไม่เลวนะคะ

มะนาว – รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดที่จะปลุกให้ร่างกายตื่นตัวและสดชื่นแล้ว ยังช่วยขับสารพิษในร่างกายและวิตามินซีที่อุดมอยู่ในน้ำมะนาวยังช่วยให้ผิวดูใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

น้ำขิง – นอกจากกลิ่นหอมสดชื่นแบบสมุนไพรที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ น้ำขิงยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระกว่า 40 ชนิดเป็นส่วนประกอบที่ช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยและความหมองคล้ำได้อีกด้วย

3. Sparkling Mint-Lime Iced Tea

Ice tea แบบเดิม ๆ ก็สามารถช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าสาว ๆ ลองเพิ่มความสนุกให้ Ice Tea แก้วเดิมที่รสชาติไม่เดิม ๆ อีกต่อไป แค่เติมน้ำโซดาที่ซาบซ่าผสมกลิ่นหอมสดชื่นจากใบมิ้นต์และเพิ่มความจี๊ดอีกสักนิดด้วยรสเปรี้ยวจากมะนาว หรือจะเติมความหวานจากแตงโมก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ แค่นี้ก็อัพเกรดจาก Ice tea แก้วเดิมเป็น Sparkling Mint-Lime Iced Tea ได้แล้วค่ะ

ปล. ถ้าแอบโรยเกลือไว้รอบ ๆ ปากแก้วอีกนิดก็เปลี่ยนเมนูเป็น Margarita Sparkling Mint-Lime Iced Tea ได้ด้วยนะคะ

ใบมิ้นต์ – แม้รสชาติของใบมิ้นต์จะไม่ค่อยน่าประทับใครสักเท่าไหร่แต่กลิ่นหอมของใบมิ้ต์ช่วยให้ร่างกายสดชื่นคลายความร้อนได้อย่างดี นอกจากนั้นใบมิ้นต์ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ควบคุมความมัน และยังมี Salicylic acid ช่วยป้องกันการเกิดสิวด้วยนะคะ

4.Apple Raspberry Sparkling

ถึงแก้วนี้จะไม่ใช่ผลไม้หน้าร้อนอย่างแก้วอื่น ๆ ที่ผ่านมา แต่เชื่อเถอะค่ะสาว ๆ ว่าดื่มแก้วนี้แล้วต้องสดชื่นอย่างแน่นอน พร้อมลุยทุกองศความร้อนเลยทีเดียว แอปเปิ้ลที่ให้ความหวานหอมเพิ่มเติมรสชาติความสนุกจากความเปรี้ยวอมหวานของราสเบอร์รี่ผสมกับโซดาเย็นเจี๊ยบบบบบ ! ปลุกความซ่าในตัวสาว ๆ ให้ไปสนุกรับซัมเมอร์กันเลยจ้า !!

แอปเปิ้ล - ‘An apple a day keeps the doctor away.’ ประโยคที่หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยิน แต่สำหรับสาว ๆ ควรเปลี่ยนเป็น ‘An apple a day keeps skin problems away.’ ค่ะ เพราะแอปเปิ้ลนั้นทั้งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยต่าง ๆ ได้อย่างดี นอกจากนั้นน้ำแอปเปิ้ลยังมี Retinoid ที่ช่วยให้ผิวของสาว ๆ เต่งตึงด้วยนะคะ !

ราสเบอร์รี่ – ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ขึ้นชื่อเรื่องอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อผิวพรรณมากมาย ทั้งวิตามินเอช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและการมองเห็นของดวงตา, วิตามินซีที่ช่วยให้ผิวใสน่ามอง กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และช่วยให้สารกลูธาไทโอนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังอุดมสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อผิวจนได้เป็นหนึ่งในตระกูล “Super Fruits”

About the Author:

Reference :

http://www.stylecraze.com/articles/yummy-juices-you-should-try-for-glowing-skin/#BackToToc

https://www.tablespoon.com/posts/20-non-alcoholic-party-drinks-everyone-will-love