Our Recent Posts

Tags

In-Cosmetics Asia, BITEC, Bangkok 31 Oct – 2 Nov 2017


งาน In-Cosmetics Asia งานที่รวบรวมเทคโนโลยีใหม่ ๆ และนวัตกรรมต่าง ๆ จากหลากหลายที่มาทุกมุมโลกที่นำมาใช้ในอุตสหกรรมความงามมาไว้ในที่เดียว และเป็นงานที่รวบรวมบุคคลากรในวงการความสวยความงามไว้มากมายที่สุดด้วย ซึ่งภายในงานก็จะมีการจัดงานสัมมานาวิชาการในหัวข้อต่าง ๆ ที่เกิดจากผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ ที่ได้ผลจริงเพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและบุคคลที่สนใจ ภายในงานจะมีบูธจากแต่ละบริษัทที่นำสารชนิดต่าง ๆ ที่ใช้ในเครื่องสำอางมาออกบูธและประชาสัมพันธ์กันเยอะแยะมากมาย เรียกได้ว่างั้นของดีของตัวเองมาประชันกันสุดฤทธิ์เลยล่ะค่ะ

ปัจจุบันต้องยอมรับจริง ๆ ค่ะว่าอุตสหากรรมความงามนั้นเติบโตรวดเร็วมาก และยังจะขยายตัวขึ้นเรื่อย ๆ ต่อไปอีกในอนาคต สารสกัดต่าง ๆ ก็มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิตเพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและนำมาใช้ได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ แต่เทรนด์ที่ยังคงเป็นที่นิยมและสนใจสำหรับวงการนี้ก็ยังคงไม่พ้นกับสารสกัดหรือสารประกอบอื่นที่มาจากธรรมชาติซึ่งจะเพิ่มเติมในเรื่องของการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้นค่ะ

สารจากธรรมชาตินั้นมีความไวต่อปฎิกิริยาค่อนข้างมากจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สารธรรมชาตินั้นเสื่อมตัวได้ไวกว่าสารสังเคราะห์ และสารธรรมชาติก็จะมีข้อจำกัดในการนำมาใช่หลายประการมากกว่าสารสังเคราะห์ ซึ่งนั่นจึงทำให้นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางต้องศึกษาและค้นคว้าหาเทคโนโลยีเพื่อมาช่วยป้องกันการเสื่อมคุณภาพของสารธรรมชาตินั่นเอง และจากผลการศึกษาเหล่านั้นจึงทำให้เกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ของอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

Innovation Zone เป็นพื้นที่สำหรับนวัตกรรมต่าง ๆ ที่นักวิจัยได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยปกป้องไม่ให้สารเกิดการเสื่อมสภาพ อาทิ เช่น

Visible Sphere จาก Advanced Technology Laboratory เทคโนโลยีที่สามารถบรรจุสารสกัดเอาไว้ข้างในซึ่งเมื่อนำไปใช้ในสูตรเครื่องสำอางสารสกัดภายในจะไม่เสื่อมสภาพ เพราะในบางสูตรมีการใช้ความร้อนซึ่งส่วนมากสารสกัดธรรมชาติจะไม่สามารถทนอุณหภูมิสูง ๆ ได้ และสารสกัดจะแตกตัวออกมาเมื่อทาลงบนผิวเท่านั้น ดังนั้น Visible Sphere จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการที่จะรักษาคุณภาพของสารสกัดเอาไว้ได้ นอกจากนั้น Visible Sphere ยังมีหลายชนิดให้เลือกใช้กับสูตรเครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ ด้วยค่ะ

สำหรับงาน In-Cosmetic Asia จะจัดที่ประเทศไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และมีการเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้าร่วมงานล่วงหน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าไปลงทะเบียนหน้างานจะต้องเสียค่าลงทะเบียนประมาณ 300 บาทค่ะ ใครมีความสนใจในอุตสหากรรมึความงามและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางใหม่ ๆ ก็สามารถมาร่วมงานกันได้ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคค่ะ

About the Author: